Internet nguy hiểm như thế nào đối với trẻ? Giải pháp?

Thảo luận trong 'Kỹ thuật in Bao bì' bắt đầu bởi Thuyanh5499, 18/1/22.

Internet nguy hiểm như thế nào đối với trẻ? Giải pháp?

 1. Thuyanh5499

  Thuyanh5499 Member

  Bài viết:
  68
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia
  19/12/21
  1. Tác hại của internet đối với học sinh
  Ảnh hưởng đến đời sống thực tế
  Thực tế cho thấy, việc quá chú tâm vào mạng xã hội dễ làm người ta quên đi mục tiêu thực sự của cuộc sống, đặc biệt là đối với giới trẻ. Thay vì chú tâm tìm kiếm kiến thức để chuẩn bị hành trang cho tương lai bằng cách học hỏi những kỹ năng cần thiết, những bạn học sinh lại chỉ chăm chú để trở thành “anh hùng bàn phím” và nổi tiếng trên mạng.

  F5086341-F905-471A-B18B-96FE5E98172A.jpeg

  Bên cạnh đó, việc đăng tải những thông tin “giật gân” nhầm câu like không còn là chuyện xa lạ. Mạng xã hội cũng góp phần tăng sự ganh đua, sự cạnh tranh không ngừng nghỉ để tìm like và nó sẽ cướp đi đáng kể quỹ thời gian của bạn.
  Tác động tiêu cực đến sức khoẻ học sinh
  Việc quá lạm dụng Internet trong giải trí cũng dễ dẫn đến những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của người sử dụng. Hiện nay, tuy chưa có những báo cáo chính thức của các cơ quan chức năng về sự ảnh hưởng của Internet đến sức khỏe của giới trẻ, tuy vậy, thực tế đã ghi nhận được một số trường hợp thanh thiếu niên có những hiện tượng bệnh lý có liên quan đến Internet.
  Rất nhiều học sinh cũng thừa nhận Internet có nhiều tác động tiêu cực đến cuộc sống của họ. Theo một kết quả thống kê: “Có đến 62,65% sinh viên cho rằng Internet chiếm mất thời gian để làm việc khác. Nhiều bạn cho rằng mình bị mệt mỏi, kết quả học tập giảm sút, mâu thuẫn với bạn bè, bỏ học vì thức quá khuya. Thậm chí có bạn còn cho rằng mình bị lừa tình, bạo lực hay có hành vi quan hệ với gái mại dâm… thông qua Internet”.

  Ảnh hưởng đến kết quả học tập
  Kết quả của một số cuộc khảo sát cho thấy, những học sinh truy cập Internet càng nhiều, kết quả học tập càng kém. Cụ thể có học lực giỏi, xuất sắc có số giờ truy cập bình quân 17,6 giờ/tuần. Trong khi những sinh viên học yếu, kém có số giờ truy cập Internet bình quân đến 31,9 giờ/tuần”.

  Tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm
  Những nghiên cứu gần đây cho thấy, người sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì càng cảm thấy tiêu cực hơn, thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những ai đã được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm từ trước.

  Thực trạng nghiện game online
  Đây được xem là tác hại lớn nhất của internet đối với học sinh. Nhiều học sinh đã bỏ học, ăn cắp tiền để theo đuổi những trò chơi trực tuyến. Không những nó làm sa sút tinh thần, ảnh hưởng sức khỏe, tương lai và sự nghiệp của học sinh mà còn là con đường dẫn đến các tệ nạn trong xã hội.
  Theo thống kê của cơ quan chức năng, có đến gần 50% số vụ phạm tội có liên quan đến mạng xã hội. Đây là một con số đáng báo động. Nhiều học sinh vì cả tin đã bị các đối tượng tội phạm lừa gạt, hãm hại. Hành vi bạo lực có quay clip và tung lên mạng khiến cho bạo lực học đường trong nhiều năm qua không ngừng tăng cao.
  Bên cạnh đó, những trào lưu văn hóa lệch lạc, những hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức được chia sẻ và tung hô trên mạng xã hội tạo thành một làn sóng mạnh mẽ, khó kiểm soát. Điều này dẫn đến sự lệch lạc trong hành vi và cung cách ứng xử của nhiều học sinh.

  06173774-BE23-4006-8687-43CB521FF196.jpeg

  2. Giải pháp hạn chế và ngăn chặn tác hại từ internet đến học sinh
  Để có thể sử dụng Internet an toàn và hiệu quả, cũng như tránh những tác hại của internet đối với học sinh, Gia đình và nhà trường đã và đang và sẽ làm gì để bảo vệ trẻ em khỏi mối đe dọa từ môi trường mạng?
  Hiểu được nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh, VAPU ra đời từ năm 2011, với hơn 10 năm phát triển đã được hàng trăm ngàn bậc phụ huynh sử dụng, hơn 20.000 web đen và game online bị chặn, có các tính năng ưu việt:
  - Tính năng nổi bật của phần mềm đó là giúp quản lý trẻ học trực tuyến, với các tính năng: Quản lý giờ giấc học của con, lúc nào học, lúc nào không, cha mẹ có thể cài đặt theo thời khóa biểu của con.
  - Quản lý thời gian con dùng máy tính: Phần mềm cho phép khung giờ con được sử dụng máy tính và truy cập internet, tránh việc con dùng internet cả ngày mà mình không kiểm soát được.
  - Thêm nữa là tính năng theo dõi nhật ký sử dụng của của con bằng cách chụp màn hình theo giờ đã cài đặt trong lúc con sử dụng máy tính, lưu lại hoặc gửi vào email bố mẹ đã cài đặt trước đó nhờ thế mình có thể kiểm tra lại xem con đã xem những gì, truy cập vào đâu trong lúc sử dụng máy tính một cách tự động, rất tiện lợi.
  - Ngoài ra phần mềm còn có tính năng chặn những trang web đen, web sex, game online, hoặc tuỳ chọn chặn mạng xã hội, youtube. Tự động cập nhật danh sách web đen, game online trên mạng hàng ngày về máy bằng hệ thống AI từ máy chủ để quản lý con cái, chỉ cho phép con vào các trang web lành mạnh
  - Và rất nhiều tính năng khác nữa.
  ➡ Dùng thử miễn phí tại: http://vapu.com.vn/vn/tai-ve.html

  >> Giá sử dụng #FULL_TÍNH_NĂNG chỉ #500K cho 12 tháng - chỉ 42K mỗi tháng.
  >>> VAPU cam kết:
  ✔️ Dùng thử full chức năng miễn phí !
  ✔️ Cài đặt trực tiếp, hỗ trợ kĩ thuật 24/7 !
  ✔️ Hoàn tiền ngay nếu không hài lòng về sản phẩm !
  Hãy liên hệ ngay để có được giải pháp bảo vệ con yêu của bạn !
  ---------
  Liên hệ :
  Mr. Thắng - 0983.815.978
  Website: http://www.vapu.com.vn/vn/san-pham.html
   

trang này

Share