Lưu ý độ phân giải & kích thước ảnh khi in ảnh

Thảo luận trong 'Kỹ thuật in Offset - Ống đồng - Flexo' bắt đầu bởi admin, 24/7/18.

Lưu ý độ phân giải & kích thước ảnh khi in ảnh

by admin 24/7/18 5,883
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia
  23/7/18
  Kích thước ảnh (image size), độ phân giải (resolution) và in ảnh là những điểm nên tìm hiểu để có lựa chọn tốt nhất khi làm việc với một file ảnh, in ấn đạt chất lượng mong muốn.

  [​IMG]

  Pixel

  Điểm ảnh là đơn vị có thể đo lường được. Chẳng hạn một máy ảnh DSLR có thể chụp tấm ảnh 5472 × 3648 pixel (20megapixel); hay một điện thoại có thể chụp ảnh kích thước 4928x3264 (khoảng 16 megapixel). Bạn có thể kiểm tra kích thước này của hình ảnh bằng các phần mềm, kiểm tra thông tin ảnh. Số lượng điểm ảnh cho ta biết độ phân giải ảnh, xác định kích thước màn hình tương ứng để xem toàn bộ tấm ảnh.
  • ppi (pixels per inch) là mật độ thông tin mà các màn hình có thể thu nhận trên mỗi inch
  • dpi - (dots per inch) là số điểm trên diện tích 01 inch vuông được tính trong in ấn.
  Cùng kích thước vật lý, độ phân giải cao tức là số lượng pixel nhiều và kích thước từng pixel sẽ nhỏ hơn là độ phân giải thấp tức là có ít pixel hơn và chúng lại có kích thước lớn hơn. Độ phân giải cao dù pixel nhỏ hơn nhưng nhiều sẽ cho chất lượng bản in mượt hơn, ảnh in độ phân giải thấp dù pixel có kích thước vật lý lớn hơn thì bản in bị vỡ nát. Chẳng hạn in khổ A4, ảnh có kích thước 300 x 400 thì vẫn đáp ứng được độ phân giải. Nhưng cũng với độ phân giải này, in offset khổ A3 hoặc A2 thì hình sẽ bị vỡ (không sắc nét).
  • Để có được một bản in (hình ảnh) đạt chất lượng, bạn cần chú ý đến độ phân giải ảnh (resolution) được tính bằng đơn vị dpi. dpi viết tắt bởi các từ dots per inch. Chỉ số dpi của ảnh cao thì đồng nghĩa bản in có chất lượng cao và dung lượng file ảnh cũng lớn. Độ phân giải 300 dpi nghĩa là trên 1 diện tích là 1 inch thì có 300 “ô vuông” nhỏ nhỏ. Hay độ phân giải 72 dpi là có 72 “ô vuông” trên 1 inch.
  • Độ phân giải tốt nhất là bao nhiêu dpi? Đối với hình ảnh in, độ phân giải lý tưởng là 300 dpi cho hình ảnh và 400 dpi cho văn bản ở kích thước in cuối cùng. Nếu tăng dpi lớn nhưng kích thước ảnh nhỏ hơn kích thước bản in mong muốn thì ảnh sẽ không đạt chất lượng. Do vậy, nên chọn file có kích thước bằng hoặc lớn hơn kích thước bản in dự định in.
  [​IMG]
  Hình chụp kích thước đề nghị từ trang MpixPro.com liệt kê kích thước hình ảnh tối ưu cho việc in ấn, máy in xuất hình này là tại 250 ppi (cũng có thể xỷ lý hình ảnh tại 100 ppi).

  Độ phân giải quan trọng khi in ảnh
  Thật sự thì các màn hình hiển thị hình ảnh như máy tính, máy chiếu hay các thiết bị hiển thị hình ảnh chuyên dụng đều có phần mềm kiểm soát độ phân giải để hiển thị. Nên khi xem ta rất khó phân biệt được sự thay đổi về độ phân giải trên màn hình. Nhưng với máy in, bạn có thể in ảnh độ phân giải thấp (72 ppi) và ảnh độ phân giải cao (300 ppi) và bạn sẽ có ngay kết quả khác nhau, một ảnh vỡ từng khối hình và một ảnh mượt mịn.
  • Chẳng hạn bạn muốn in bức ảnh 4x6" tại 300 ppi, thì bạn cần một file có hai cạnh 4 x 300 (1200) pixel và 6 x 300 (1800) pixel, tức là 1200 x 1800 pixel. Để in 8 x 10" tại 300 ppi thì kết quả là cần file ảnh 2400 x 3000 pixel.

  • Khi crop ảnh hay resize thay đổi kích thước mà ảnh đó sẽ được mang đi in, bạn cần lưu ý độ phân giải ppi cần thiết. Trước khi in cần kiểm tra ể đảm bảo chất lượng bản in thành phẩm của mình.
  [​IMG]

  [​IMG]

  Thay đổi kích thước khi in ấn
  Mình thường dùng Photoshop để thay đổi kích thước cũng như độ phân giải file ảnh. Image size chỉ cho phép định lại kích thước và độ phân giải, không có cắt xén. Bấm Ctrl + Alt + I (windows) Option + Command + I (mac) hoặc từ Menu: Image/Image size.

  [​IMG]
  • Document size: Width và Hight là kích thước rộng và cao của file ảnh theo đơn vị tính hiển thị. Để thay đổi đơn vị tính, bạn vào Menu / Preferences / Units & Rulers chọn lại đơn vị trong khung Rulers, đơn vị tính này sẽ trở thành mặc định.

  • Resolution cho biết độ phân giải của file ảnh hiện tại. Chọn Constrain Proportions là thay đổi kích thước theo đúng tỷ lệ gốc, khi thay đổi một kích thước thì kích thước chiều kia tự động thay đổi theo tỷ lệ ảnh.

  • Resample Image cho định lại độ phân giải khi thay đổi size. Khi tăng kích thước file ảnh lớn gấp đôi thi fđộ phân giải sẽ giảm 1/2, ví dụ file ảnh kích thước 10 x 10cm tại độ phân giải 72 ppi, khi tăng kích thước lên 20 x 20cm thì độ phân giải tự động giảm xuống 36 ppi nếu không chọn Resample Image, nếu chọn thì độ phân giải giữ nguyên 72 ppi và Photoshop bù độ phân giải nội suy, dĩ nhiên là chất lượng ảnh suy giảm.
  [​IMG]
   
  1. KevinDom

   KevinDom New Member

   Bài viết:
   13
   Thích đã nhận:
   0
   Điểm thành tích:
   1
   Tham gia
   26/3/21
  2. Steveynveity

   Steveynveity New Member

   Bài viết:
   19
   Thích đã nhận:
   0
   Điểm thành tích:
   0
   Tham gia
   16/7/21
   Строительная вышка тура оптимально подходит и для ремонтных и отделочных работ, и для сбора урожая. В конструкции каждой модели предусмотрены колеса, благодаря которым вышку легко перемещать с места на место при необходимости.
   Мы предлагаем: <a href= https://baraholka.onliner.by/viewtopic.php?t=24520180>вышка тура строительная передвижная купить

   Особенности вышек тур
   • Прочность. Для того чтобы обеспечить жесткость рам, многие производители снабжают алюминиевую вышку-туру диагональными металлическими стяжками. Благодаря им лестница не сдвинется с места при резком порыве ветра и не погнется при хранении в разобранном виде.

   • Устойчивость. Вышка тура, оснащенная колесами, может начать произвольное движение. Чтобы избежать этого, в конструкции предусмотрены опорные стойки. Закрепив их на земле или другой поверхности, можно придать конструкции нужное положение на весь период работ.

   • Широкие возможности. В комплекте с некоторыми моделями идут сразу 4 настила, которые позволяют стоять сразу нескольким рабочим. Строительная вышка тура способна выдержать до 250 кг веса и не выйти из строя.

   • Удобство при использовании. Передвижные вышки туры можно разобрать за несколько минут, в этом виде они без труда помещаются в подсобном помещении, не занимая много места. Все детали окрашены в яркие цвета, благодаря чему их трудно потерять и легко заметить среди другого садового инвентаря.

   Леса для строительства – это временные вспомогательные конструкции, предназначенные для размещения материалов, инструментов и работников на заданной высоте. Широкий ассортимент у нас вы можете ознакомится и

   Отрасль применения: <a href= https://vk.com/ramnyelesa>расчет лесов строительных онлайн

   • Строительство малоэтажных зданий и строений.
   • Проведение фасадных работ.
   • Покраска стен – внутри и снаружи здания.
   • Установка декораций, сцен и осветительного оборудования.
   • Возведение арок и сложных архитектурных объектов.
   • Проведение ремонтных работ в частных домах.
   • Реставрационные работы.
   • Добыча газа и нефти.
   • Кораблестроительная отрасль.
   • Возведение мостов.

   Наши ресурсы: https://vk.com/ramnyelesa, https://baraholka.onliner.by/viewtopic.php?t=24520180,
    
  3. Thuyanh5499

   Thuyanh5499 Member

   Bài viết:
   68
   Thích đã nhận:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Tham gia
   19/12/21
   SỢ CON NGHIỆN GAME, WEBSEX THÌ VAPU LÀ LỰA CHỌN TỐI ƯU NHẤT
   Phần Mềm Giám Sát Máy Tính & Chặn Web Đen Chỉ 42K ❗️❗️❗️

   Tối ưu chi phí cho bố mẹ - Bảo vệ tối đa cho con trẻ:
   ✔ Chặn hơn 30.000 web đen, web phản động
   ✔ Chặn link truy cập Game Online và chặn Game Offline
   ✔ Chặn mạng xã hội, youtube, tùy chỉnh theo yêu cầu bố mẹ
   ✔ Chụp màn hình máy tính định kỳ, gửi email báo cáo cho bố mẹ
   ✔ Cài đặt cho phép truy cập máy tính theo giờ
   ✔ Cài đặt cho phép truy cập Internet theo giờ
   ✔ Cập nhật tự động link web đen, tự động chặn bằng hệ thống AI
   ✔ Lưu trữ và Báo cáo lịch sử truy cập website hàng ngày của con
   ✔ Chụp ảnh và Gửi email hình ảnh màn hình sử dụng của con về cho Bố Mẹ
   Kể từ khi có VAPU, bố mẹ có thể:
   ✨ Kiểm soát thời gian lên mạng và dùng máy tính của con
   ✨ Nắm bắt tình hình và nội dung mà con đã sử dụng trên Internet
   ✨ Bảo vệ con tuyệt đối khỏi các nội dung đồi trụy, bạo lực hoặc độc hại trên mạng
   ✨ Giúp con tập trung khi học trực tuyến
   ✨ Ngăn chặn nguy cơ nghiện game, nghiện Youtube, FB của con

   Phần mềm với mức giá rẻ, lại cực kỳ dễ cài đặt và sử dụng thì không điều nào qua được VAPU. Đồng thời, vì là phần mềm do người Việt phát triển, vì thế khách hàng cũng được hỗ trợ tận tình, lâu dài.
   >>> VAPU cam kết:
   ✔️ Dùng thử full chức năng miễn phí !
   ✔️ Cài đặt trực tiếp, hỗ trợ kĩ thuật 24/7 !
   ✔️ Hoàn tiền ngay nếu không hài lòng về sản phẩm !
   Hãy Inbox ngay đề có được giải pháp bảo vệ con yêu của bố mẹ!
   LIÊN HỆ :
   Phần mềm bảo vệ và giám sát máy tính VAPU
   Website: http://www.vapu.com.vn/vn/san-pham.html
   Hotline: Mr. Thắng - 0983.815.978

   [​IMG]
    
  4. JamesAppor

   JamesAppor Member

   Bài viết:
   82
   Thích đã nhận:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Tham gia
   21/10/21
  5. JamesAppor

   JamesAppor Member

   Bài viết:
   82
   Thích đã nhận:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Tham gia
   21/10/21
  6. lethihanh

   lethihanh Member

   Bài viết:
   49
   Thích đã nhận:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Tham gia
   1/3/22
   CHỈ MẤT 5 GIÂY - CON TRUY CẬP TRANG NÀO LÀ BỐ MẸ THẤY❗❗❗

   Phần mềm VAPU với khả năng chụp màn hình và báo cáo ngay với bố mẹ - CHỈ SAU 5 GI Y khi con vào mạng Internet ⚡   Bố mẹ bận đi vắng, đi làm cả ngày, không thể kiểm soát được thời gian con truy cập mạng Internet. Nỗi lo lắng sợ con nghiện chơi game, sử dụng mạng sai trái và sa đà vào các nội dung không lành mạnh khiến bố mẹ không yên

   [​IMG]

   Phần Mềm Chặn Web Đen, Chặn Game VAPU được phát triển bởi công ty công nghệ VTEC Việt Nam, có thể giải quyết được hoàn toàn nỗi lo của bố mẹ:

   Chụp màn hình và báo cáo tức thì qua Email bố mẹ về trang web con đang truy cập

   Tự động cập nhật và chặn các trang web đen, đường link độc hại

   Cho phép bố mẹ chặn các đường link game online, mạng xã hội

   Chặn theo giờ, theo khung thời gian linh hoạt

   Tính năng chặn web offline tải xuống máy tính

   Phần mềm có giá chỉ #500k/năm, tương đương với 42k/tháng, giao diện dễ sử dụng, các tính năng được cập nhật liên tục, đội ngũ hỗ trợ 24/7…

   GÓI DỊCH VỤ BẢO ĐẢM LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG:

   ✔ Dùng thử FULL chức năng miễn phí

   ✔ Cài đặt trực tiếp, hỗ trợ kĩ thuật 24/7

   ✔ Hoàn tiền ngay nếu bố mẹ không hài lòng về sản phẩm

   ̂́ ̀ ̂̀ ̂́ ̂́ ̣ ̂ ̀ ̀ ̂̀ ̉ ̂̉

   Phần mềm chặn web đen, Game online VAPU!

   Website: vapu.com.vn

   Hotline: Mr. Thắng - 0983.815.978
    
  7. Jamesacuct

   Jamesacuct New Member

   Bài viết:
   28
   Thích đã nhận:
   0
   Điểm thành tích:
   1
   Tham gia
   13/5/22
   Vera?
   Well, it can be...
   One asked for coffee, the rest decided to drink a skate. I went to serve a table on wheels and felt greedy and lustful looks on me. I was wearing black underwear, which not only did not cover anything, but, on the contrary, protruded everything as much as possible. The bra lifted my chest, supporting my swollen boobs with excited nipples as if on a platter. I was wearing black fishnet stockings at the waist. My cunt was carefully shaved. I brought a table and bent down to pour cognac for the men. They looked at me and from excitement, their hands trembled. Two seductive boobs hung in front of their noses, and in the reflection of the mirror they were my ass and crotch expanded. The one who drank coffee asked for milk. The chief grinned.
   link.. She pressed the call button, Mikhail opened the door and invited me into the apartment. Angelina Romanovna, with an experienced teacher's look, noticed some unusual excitement on his face ... She went in, took off her shoes and went with her black leather expensive briefcase into the room where classes were usually held. I sat down in an office chair and laid out textbooks, notebooks, a notebook on the table in front of the computer ... A pack of condoms lying behind the speakers of the switched on computer caught my eye (finally, I'm glad for you, Mishunya, I thought).
   The second time I could take longer, so Lina exploded first. She almost screamed, and Miha growled after her. Then, together we went to the bathhouse, where Mikha (healthy guy!) Blowed Lina again, and when she thoroughly washed herself (such a clean one), she nevertheless persuaded me to make her kuni through a latex napkin. I processed her pussy for thirty minutes! Lina came at least five times! If not for the napkin, I would have choked on her squirt.
   Oh Alex, thanks. I'm glad to hear it from you. Jess smiled and stroked my hand.
   - How did I feel that before coming to you you need to prepare, don't you like it? she asked softly.
   For many years, more than 10 to be exact, I have had a strange, almost irresistible craving for surprise girls. It all started about 15 years ago, when I was still studying at a university, and by a coincidence, I got a disk with a porn video, in which, as you probably already understood, there were transsexuals in the roles. Then for me it was unthinkable, I could not believe what I saw, but it fascinated and captured me completely. Later on, I often masturbated to porn in this category, although the categories with traditional sex still interested me.
    

trang này

Share