15 bằng sáng chế công nghệ góp phần thay đổi thế giới (Phần 1)

Thảo luận trong 'Kỹ thuật in UV' bắt đầu bởi admin, 24/7/18.

15 bằng sáng chế công nghệ góp phần thay đổi thế giới (Phần 1)

by admin 24/7/18 5,471
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia
  23/7/18
  Minh.jacquier
  28/4/18
  [​IMG]Hãy tạm quên đi hình ảnh của nhà phát minh cô đơn đang lụi cụi mài mò trong công xưởng. Ngày nay, những phát minh công nghệ thường được phát triển bởi nhiều nhà phát minh hợp tác chặt chẽ với nhau để tạo thành một tổng thể gắn kết, từ chiếc điện thoại iPhone nhỏ gọn trong lòng bàn tay đến mẫu xe ôtô tự lái. Bên cạnh đó những phát minh khác, chẳng hạn như máy bay không người lái Dronemáy in 3D, vốn dĩ được thiết kế nhiều thập kỷ trước, hoà trong xu thế phát triển của thị trường công nghệ hiện nay và trở thành hiện tượng toàn cầu.
  Và đây là 15 bằng sáng chế công nghệ đã định hình thế giới hiện đại.

  1/ Tàu đệm từ trường (Maglev)
  [​IMG]
  Tên bằng sáng chế: "Hệ thống đệm và cân bằng điện từ cho phương tiện giao thông đường bộ"
  Nhà phát minh Eric Laithwaite phát hiện ra động cơ tuyến tính, không cần tiếp xúc với đường ray, có thể được dùng để xây dựng một hệ thống giao thông dựa trên từ trường. Laithwaite đã thử nghiệm động cơ cảm ứng tuyến tính sử dụng hệ thống nam châm để có được cả lực nâng và lực đẩy về phía trước.

  Công trình của Laithwaite đã được nghiên cứu rộng rãi, và vào năm 1967, James Powell Gordon Danbythuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Brookhaven đã nhận được bằng sáng chế đầu tiên cho tàu đệm từ maglev. Thiết kế của họ sử dụng nam châm điện siêu dẫn để tạo ra "một lực nâng, giúp tàu lơ lửng trên mặt đất", và sử dụng động cơ "cánh quạt, phản lực, [hoặc] tên lửa" để đạt được lực đẩy.

  Khi phát minh của Laithwaite dựa trên động cơ cảm ứng tuyến tính kết hợp với thiết kế của PowellDanby,những chiếc tàu đệm từ Maglev thương mại đầu tiên được sản xuất. Tàu đệm từ mở tại Anh vào năm 1995. Người Đức đã chế tạo và thử nghiệm một chiếc Transrapid ở Thượng Hải và đây là chiếc tàu thương mại nhanh nhất phục vụ với tốc độ vận hành tối đa 430km/h. Trong tương lai, các hệ thống hyperloop có thể sử dụng công nghệ tương tự trong một ống kín chân không, có khả năng đạt tốc độ tối đa tới 1200 km/h.

  2/iPhone

  [​IMG]
  Tên bằng sáng chế: " Thiết bị điện tử"
  Bằng sáng chế cho thiết bị tiêu biểu của thế kỷ 21 mà Apple dành cho iPhone đời đầu được liệt kê đơn giản như là một "thiết bị điện tử". Apple chỉ nói rằng nó là "thiết kế trang trí của một thiết bị điện tử, như được trình bày và mô tả." Tài liệu còn chỉ ra 8 đặc điểm của "thiết bị điện tử", chỉ cho bạn biết chiều nào được hiển thị và sau đó Apple trích dẫn các bằng sáng chế và tài liệu có liên quan khác.

  Mặc dù iPhone không phải là điện thoại thông minh đầu tiên hoặc là chiếc điện thoại đầu tiên có khả năng kết nối Internet, thế nhưng những thiết kế cơ bản của iPhone đã thay đổi hoàn toàn thị trường. Ngày nay, giao diện và chức năng của những Smartphone mà chúng ta sử dụng ít nhiều ảnh hưởng từ chiếc điện thoại thông minh do Apple mang lại.

  3/ Drone
  [​IMG]
  Tên bằng sáng chế: "Trực thăng bay không người lái, hướng thẳng đứng"

  Máy bay không người lái quadcopter, được phát minh lần đầu vào năm 1962. Edward G. Vanderlip, kỹ sư của Tập đoàn Máy bay Piasecki, như là một cách để cho phép máy bay trực thăng tiếp tục hoạt động bình thường trong trường hợp hỏng hóc động cơ.
  Vanderlip sau đó đã có ý tưởng kết hợp các hệ thống máy bay thân thiện với phi công vào một chiếc máy bay quay nhỏ, điều khiển hoạt động từ xa. Bằng sáng chế của ông phác thảo một phương tiện trên không không người lái (UAV) được thiết kế "cực kỳ đơn giản" để bay. Drone được miêu tả là "bốn cánh quạt nâng được sắp xếp theo cặp ở hai đầu đối diện" để trục thẳng đứng nghiêng luôn vuông góc với mặt đất. Điều này cho phép máy bay nghiêng cánh quạt của nó và bay theo bất kỳ hướng nào trong khi duy trì một độ cao ổn định.
  Và ngay sau khi nền công nghệ phát triển như vũ bão kết hợp cùng các hệ thống công nghệ điện tử khác như máy ảnh phân giải cao, camera quay phim phân giải 4k, GPS, kết nối Smartphone...Ngày nay, Drone đã bay khắp mọi bầu trời từ công viên cho đến những phân cảnh hoành tráng trong các dự án MV, điện ảnh...
  4/ Máy in 3D
  [​IMG]
  Tên bằng sáng chế: " Thiết bị sản xuất vật thể ba chiều bằng công nghệ lập thể (stereolithography)"

  Được ban hành vào năm 1986, bằng sáng chế cho máy in 3D đã đi trước thời đại trước khi được nhắc nhiều trên phiên tiện thông tin đại chúng ngày nay. Qua đó, bằng sáng chế bao gồm phác thảo các công nghệ cơ bản được sử dụng bởi hầu hết các máy in 3D: công nghệ stereolithography, hoặc công nghệ đông cứng từng lớp. Bằng cách kết hợp giữa tia UV (ultraviolet) của lazer và và đặc tính của nhựa photopolymer ( loại nhựa nhạy sáng với tia UV, khi có tia UV chiếu vào nó sẽ đông cứng lại). Với sự trợ giúp của máy tính sẽ đưa tín hiệu di chuyển hệ thống quét (Scaner System), để vẽ từ một thiết kế có sẵn hoặc hình dạng trên bề mặt của photopolymer. Từ đó vật thể sẽ sẽ đông cứng lại theo từng lớp (Layer of Solidified Resin). Việc đắp lớp dần dần này sẽ giúp tạo ra vật thể 3D hoàn thiện
  Khi công nghệ máy tính tiên tiến, giá trị thực của in 3D trở nên rõ ràng hơn. Với các phương pháp in kim loại như thiêu kết kim loại bằng laser, các nhà sản xuất hiện nay đang tiến hành in các công trình đầy tham vọng như động cơ tên lửa.

  5/ Định vị G.P.S (Global Positioning System)
  [​IMG]
  Tên bằng sáng chế: " Hệ thống điều hướng sử dụng vệ tinh và kỹ thuật viễn trắc thụ động"


  G.P.S (Hệ thống Định vị Toàn cầu) là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của các vệ tinh nhân tạo, do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thiết kế, xây dựng, vận hành và quản lý. Trong cùng một thời điểm, tọa độ của một điểm trên mặt đất sẽ được xác định nếu xác định được khoảng cách từ điểm đó đến ít nhất ba vệ tinh.
  Roger L. Easton là nhà phát minh đứng sau Hệ thống Định vị Toàn cầu, phát triển công nghệ này vào những năm 1950 cho Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Hải quân (NRL) để theo dõi các vệ tinh của Mỹ trong quỹ đạo - và sau đó là các vệ tinh của Liên Xô. Năm 1959, Easton đã phát triển hệ thống Giám sát Không gian Hải quân — mạng lưới radar đầu tiên để theo dõi mọi vật thể quay quanh trên khắp Hoa Kỳ.
  Những thập kỷ sau, Easton chuyển công nghệ của mình sang theo dõi các vật thể trên mặt đất từ không gian. Bằng sáng chế năm 1974 được trao cho Easton được mô tả phương pháp cho phép điều hướng bằng vệ tinh.
  Ngày nay, G.P.S đã không còn xa lạ với sự xuất hiện của smartphone, máy ảnh, hay ứng dụng vào điều hướng của các thiết bị giao thông. Thật không sai khi nói rằng đây là một trong những bằng sáng chế công nghệ nổi bật đã thay đổi thế giới
  (Còn tiếp)
  Nguồn: Popularmechanics
   
  1. Steveynveity

   Steveynveity New Member

   Bài viết:
   19
   Thích đã nhận:
   0
   Điểm thành tích:
   0
   Tham gia
   16/7/21
   Строительная вышка тура оптимально подходит и для ремонтных и отделочных работ, и для сбора урожая. В конструкции каждой модели предусмотрены колеса, благодаря которым вышку легко перемещать с места на место при необходимости.
   Мы предлагаем: <a href= https://baraholka.onliner.by/viewtopic.php?t=24520180>вышка тура строительная передвижная купить

   Особенности вышек тур
   • Прочность. Для того чтобы обеспечить жесткость рам, многие производители снабжают алюминиевую вышку-туру диагональными металлическими стяжками. Благодаря им лестница не сдвинется с места при резком порыве ветра и не погнется при хранении в разобранном виде.

   • Устойчивость. Вышка тура, оснащенная колесами, может начать произвольное движение. Чтобы избежать этого, в конструкции предусмотрены опорные стойки. Закрепив их на земле или другой поверхности, можно придать конструкции нужное положение на весь период работ.

   • Широкие возможности. В комплекте с некоторыми моделями идут сразу 4 настила, которые позволяют стоять сразу нескольким рабочим. Строительная вышка тура способна выдержать до 250 кг веса и не выйти из строя.

   • Удобство при использовании. Передвижные вышки туры можно разобрать за несколько минут, в этом виде они без труда помещаются в подсобном помещении, не занимая много места. Все детали окрашены в яркие цвета, благодаря чему их трудно потерять и легко заметить среди другого садового инвентаря.

   Леса для строительства – это временные вспомогательные конструкции, предназначенные для размещения материалов, инструментов и работников на заданной высоте. Широкий ассортимент у нас вы можете ознакомится и

   Отрасль применения: <a href= https://vk.com/ramnyelesa>разборные строительные леса купить

   • Строительство малоэтажных зданий и строений.
   • Проведение фасадных работ.
   • Покраска стен – внутри и снаружи здания.
   • Установка декораций, сцен и осветительного оборудования.
   • Возведение арок и сложных архитектурных объектов.
   • Проведение ремонтных работ в частных домах.
   • Реставрационные работы.
   • Добыча газа и нефти.
   • Кораблестроительная отрасль.
   • Возведение мостов.

   Наши ресурсы: https://vk.com/ramnyelesa, https://baraholka.onliner.by/viewtopic.php?t=24520180,
    
  2. Matthewneorp

   Matthewneorp Member

   Bài viết:
   64
   Thích đã nhận:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Tham gia
   21/10/21
  3. lethihanh

   lethihanh Member

   Bài viết:
   49
   Thích đã nhận:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Tham gia
   1/3/22
   CHỈ MẤT 5 GIÂY - CON TRUY CẬP TRANG NÀO LÀ BỐ MẸ THẤY❗❗❗

   Phần mềm VAPU với khả năng chụp màn hình và báo cáo ngay với bố mẹ - CHỈ SAU 5 GI Y khi con vào mạng Internet ⚡   Bố mẹ bận đi vắng, đi làm cả ngày, không thể kiểm soát được thời gian con truy cập mạng Internet. Nỗi lo lắng sợ con nghiện chơi game, sử dụng mạng sai trái và sa đà vào các nội dung không lành mạnh khiến bố mẹ không yên

   [​IMG]

   Phần Mềm Chặn Web Đen, Chặn Game VAPU được phát triển bởi công ty công nghệ VTEC Việt Nam, có thể giải quyết được hoàn toàn nỗi lo của bố mẹ:

   Chụp màn hình và báo cáo tức thì qua Email bố mẹ về trang web con đang truy cập

   Tự động cập nhật và chặn các trang web đen, đường link độc hại

   Cho phép bố mẹ chặn các đường link game online, mạng xã hội

   Chặn theo giờ, theo khung thời gian linh hoạt

   Tính năng chặn web offline tải xuống máy tính

   Phần mềm có giá chỉ #500k/năm, tương đương với 42k/tháng, giao diện dễ sử dụng, các tính năng được cập nhật liên tục, đội ngũ hỗ trợ 24/7…

   GÓI DỊCH VỤ BẢO ĐẢM LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG:

   ✔ Dùng thử FULL chức năng miễn phí

   ✔ Cài đặt trực tiếp, hỗ trợ kĩ thuật 24/7

   ✔ Hoàn tiền ngay nếu bố mẹ không hài lòng về sản phẩm

   ̂́ ̀ ̂̀ ̂́ ̂́ ̣ ̂ ̀ ̀ ̂̀ ̉ ̂̉

   Phần mềm chặn web đen, Game online VAPU!

   Website: vapu.com.vn

   Hotline: Mr. Thắng - 0983.815.978
    
  4. lenamthanh265

   lenamthanh265 New Member

   Bài viết:
   12
   Thích đã nhận:
   0
   Điểm thành tích:
   1
   Tham gia
   3/3/22
   BỐ MẸ SỬ DỤNG VAPU ĐỂ LÀM GÌ ❓

   Thông thường, bố mẹ KHÔNG THỂ:

   ⚡ Quản con vào máy tính, Internet

   ⚡ Kiểm soát được những trang web và nội dung con đã đọc trên Internet

   ⚡ Bảo vệ con khỏi những mặt trái của mạng

   Nhưng với phần mềm chặn web đen VAPU, bố mẹ hoàn toàn CÓ THỂ:

   ☀ Kiểm tra lịch sử và nhật ký sử dụng Internet hàng ngày của con

   ☀ Chủ động đặt lịch khóa máy tính - khóa Internet lúc đi vắng

   ☀ Chủ động chặn các đường link game online, chặn tải game offline trên máy tính

   ☀ Kiểm soát thời gian vào chơi máy tính của con

   ☀ Xây dựng khung thời gian để con sử dụng Internet, khóa - mở các link truy cập vào mạng xã hội như youtube, Fb,...

   ☀ Nhận báo cáo nội dung sử dụng Internet hàng ngày thông qua ảnh chụp màn hình VAPU gửi qua Email

   ́ ̂̉ ̀ ̀❓

   Với phần mềm được phát triển bởi đội ngũ công ty công nghệ VTEC Việt Nam, VAPU hoàn toàn hỗ trợ toàn diện cho cả gia đình:

   Bảo vệ con khỏi nội dung xấu trên mạng

   Cùng bố mẹ chia sẻ việc dạy dỗ và điều hướng con cái

   Mức chi phí vô cùng hợp lý cho mọi gia đình

   Đồng hành và hỗ trợ kỹ thuật liên tục trong suốt thời gian sử dụng phần mềm

   [​IMG]

   --

   Không có lý do gì để từ chối phần mềm có thể hỗ trợ và đồng hành cùng bố mẹ trong hành trình bảo vệ, nuôi dạy con khỏi tác hại của Internet

   ̂́ ̣ ̂ ̂̉ ̉ ❗️

   GÓI DỊCH VỤ BẢO ĐẢM LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG:

   ✔ Dùng thử FULL chức năng miễn phí

   ✔ Cài đặt trực tiếp, hỗ trợ kĩ thuật 24/7

   ✔ Hoàn tiền ngay nếu bố mẹ không hài lòng về sản phẩm

   --

   ̂́ ̀ ̂̀ ̂́ ̂́ ̣ ̂ ̀ ̀ ̂̀ ̉ ̂̉!!!

   Phần mềm chặn web đen, Game online VAPU!

   Website: vapu.com.vn

   Hotline: Mr. Thắng - 0983.815.978
    
  5. lethihanh

   lethihanh Member

   Bài viết:
   49
   Thích đã nhận:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Tham gia
   1/3/22
   CHỈ MẤT 5 GIÂY - CON TRUY CẬP TRANG NÀO LÀ BỐ MẸ THẤY❗❗❗

   Phần mềm VAPU với khả năng chụp màn hình và báo cáo ngay với bố mẹ - CHỈ SAU 5 GI Y khi con vào mạng Internet ⚡   Bố mẹ bận đi vắng, đi làm cả ngày, không thể kiểm soát được thời gian con truy cập mạng Internet. Nỗi lo lắng sợ con nghiện chơi game, sử dụng mạng sai trái và sa đà vào các nội dung không lành mạnh khiến bố mẹ không yên

   [​IMG]

   Phần Mềm Chặn Web Đen, Chặn Game VAPU được phát triển bởi công ty công nghệ VTEC Việt Nam, có thể giải quyết được hoàn toàn nỗi lo của bố mẹ:

   Chụp màn hình và báo cáo tức thì qua Email bố mẹ về trang web con đang truy cập

   Tự động cập nhật và chặn các trang web đen, đường link độc hại

   Cho phép bố mẹ chặn các đường link game online, mạng xã hội

   Chặn theo giờ, theo khung thời gian linh hoạt

   Tính năng chặn web offline tải xuống máy tính

   Phần mềm có giá chỉ #500k/năm, tương đương với 42k/tháng, giao diện dễ sử dụng, các tính năng được cập nhật liên tục, đội ngũ hỗ trợ 24/7…

   GÓI DỊCH VỤ BẢO ĐẢM LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG:

   ✔ Dùng thử FULL chức năng miễn phí

   ✔ Cài đặt trực tiếp, hỗ trợ kĩ thuật 24/7

   ✔ Hoàn tiền ngay nếu bố mẹ không hài lòng về sản phẩm

   ̂́ ̀ ̂̀ ̂́ ̂́ ̣ ̂ ̀ ̀ ̂̀ ̉ ̂̉

   Phần mềm chặn web đen, Game online VAPU!

   Website: vapu.com.vn

   Hotline: Mr. Thắng - 0983.815.978
    
  6. Jamesacuct

   Jamesacuct New Member

   Bài viết:
   28
   Thích đã nhận:
   0
   Điểm thành tích:
   1
   Tham gia
   13/5/22
   I didn’t have time to be taken aback by everything I heard, when my mother’s friend suddenly hit me on the back with a whip. From pain, I fell right at the feet of my mother, and heard from Lena:
   There will be more to come)
   "Rita, massage your breasts." Rita took her breasts in her hands and lifted her breasts, then ran her fingers around the nipples. "That's it, don't be shy. Your breasts are just beautiful, and if there is a reason, don't be shy."
   read article.. - Don't care brother, today is my day! So now I'm calling a taxi and we're going to party! Understood?
   “I did everything for you that was needed. Now you are strong enough to go on on your own and help others to go. Goodbye. You know that I really love and know you, your soul. Do not write to me and do not look for me - it is useless and unnecessary. I am you. We never parted, we were never even two different beings, just one. And so it will always be. Your favorite ass." Then Galya put a smiley.
   I immediately agreed. In addition, there was something to blackmail ... For example, he could require Nastya to always wear short shorts and open dresses now. Otherwise, in return, he will show photos to a jealous husband ... Prolongation of arousal seemed to me the most attractive point of the plan. She will wear miniskirts in the morning, and I will know why ...
   No, lie down.
   It sounded so sweet and charming that Artyom could not refuse.
    

trang này

Share